Email Marketing

Các cách viết tiêu đề gây chú ý và hấp dẫn người đọc

Như chúng ta cũng biết , với một người thường xuyên cập nhật thông tin trên internet họ không thể đọc toàn bộ nội dung mà họ nhìn thấy, vì lượng thông tin quá nhiều. Nên người đọc sẽ chỉ nhìn vào tiêu đề bài viết để đánh giá thông tin đó có thực sự cần đọc hay muốn đọc không , thậm chí họ còn có thể chia sẻ bài viết của bạn cho những người khác. Vì vậy viết một , hấp dẫn người đọc không phải đơn giản bạn sẽ cần một số thủ thuật để làm được điều này. Những thủ thuật này bạn có thể áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực, hãy đọc và thử nghiệm

kèm theo chữ số

Một tiêu đề đi kèm với một con số thường tạo ra sự quan tâm khá lớn với người đọc. Những con số này sẽ giúp người đọc xác định được một mốc thời gian hay những sự tò mò nhất định.

VD : “Những sự kiện nổi bật năm 2011” - Tuy nhiên khi thêm số cần chú ý đến tính chính xác của số đó.
VD : bạn có bài viết : “bảy bước chính trong thiet ke web” nhưng nội dung chỉ có 5 bước. Điều này khiến độc giả thực sự không thích vì có cảm thấy bị lừa.

Viết kèm với các sự kiện, tên tuổi đặc biệt.

Một bài viết có đính kèm các sự kiện , hay những nhân vật được nhiều người quan tâm sẽ tạo sự thu hút khá lớn của người đọc.
VD : “Maria Ozawa đến Việt Nam đóng phim” ^^!
Những sự kiện và nhân vật nổi bật thường thu hút lượng người quan tâm lớn nhất do đó nếu có thể đưa vào bài viết, đó sẽ là thành công lớn.

Tiêu đề giống như một câu nói vui nhộn

Liệu bạn có thích những tiếng cười hay sự vui nhộn khi đọc một tiêu đề ? Tôi nghĩ rất ít người có thể bỏ qua nó chí ít nếu có thời gian. Một title có thể làm cho người đọc cười ngay từ khi nhìn thấy thì tỷ lệ người đó click sẽ rất cao.
VD : Cuộc chiến của “cơm” và “phở”? , Cưới vợ lên tiên hay cưới vợ là vô tù ?

Tạo sự tranh luận giữa nội dung của bạn và người đọc

Một tiêu đề dạng câu hỏi sẽ khiến người đọc quan tâm đến lĩnh vực của bạn chú ý hơn. Điều này rất dễ hiểu, bởi người đọc thường sẽ tìm kiếm những lĩnh vực mà họ hiểu và quan tâm đặt lên hàng đầu. Đặc biệt khi họ muốn tìm hiểu các vấn đề trái chiều.
VD : SEO có phải một phần trong quang ba web ?

Xem thêm:

Báo Giá!