Email Marketing

Gia tăng Lợi Nhuận bằng các Chiến Dịch Email Marketing

Email marketing là một phần không thể thiếu trong các chến dịch marketing trực tuyến. Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn mang tính phát triển lâu dài, sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. trở nên hiệu quả bởi email là một công cụ giao tiếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Đó cũng là con đường ngắn nhất đưa bạn đến gần với khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Vậy, chẳng có lý do gì mà chúng ta lại không tận dụng tối đa hiệu quả của email marketing để tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ đưa ra 3 thủ thuật hữu dụng để bạn có thể sử dụng email marketing đạt hiệu quả tối ưu nhất.

1. Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ trước khi bắt đầu chiến dịch email marketing đó là hãy cẩn thận với các bộ lọc thư rác. Các bộ lọc thư rác hiện nay ngày càng được thiết kế phức tạp và tinh vi hơn, điều đó đồng nghĩa với việc nhiều email sẽ dễ dàng bị chặn vi những nguyên nhân rất nhỏ. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên đề nghị khách hàng đánh dấu địa chỉ mail của bạn là một địa chỉ nhận mail thông thường để tránh việc email của bạn bị xếp vào thùng thư rác. Bạn nên đặt thông tin đề nghị này trên trang xác nhận mua sản phẩm/dịch vụ hay trang cám ơn để người nhận email có thể ngay lập tức đọc và lưu địa chỉ email của bạn vào danh sách email cá nhân. Tuy hầu hết khách hàng sẽ đồng ý đề nghị lưu email của bạn vào danh sách của họ, bạn vẫn nên lưu ý tránh dùng các từ ngữ như “miễn phí” (free), “tiền” (money”, “tiền mặt” (cash) hay các từ ngữ có nhiều khả năng khiến email bị coi là thư rác. Thủ thuật này giúp email được gửi đến “đúng người nhận” và đạt được hiệu quả tối đa.

2. Chiến dịch email marketing chỉ có thể đạt hiệu quả khi bạn có được danh sách người nhận tốt – nghĩa là những địa chỉ mail mà bạn có thể gửi mail đến được. Để tăng danh sách email và thêm người nhận, bạn có thể áp dụng các hình thức tặng kèm mỗi cá nhân đăng ký tài khoản mới các báo cáo, ebook, audio, video có giá trị sử dụng cao. Thủ thuật này giúp tăng danh sách email một cách dễ dàng do đánh trúng tâm lý “thích quà tặng miễn phí” của con người.

3. Để đạt được hiệu quả cũng như nhữg lợi ích từ các chiến dịch email marketing, bạn cần theo đuổi các chiến dịch này với những nỗ lực thường xuyên. Để xây dựng thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng, bạn nên thường xuyên gửi email cho họ và nhắc họ về sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp cũng như những lợi ích họ có thể đạt được khi chọn dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn có thể gửi cho khách hàng một bản chào hàng, bản tin cập nhật thường xuyên của Cty, quà tặng miễn phí… nhưng điều quan trọng là bạn hãy nhớ liên lạc qua email thường xuyên với khách hàng.

Email marketing có rất nhiều điều bạn nên biết. Ngoài những thông tin được trình bày trong bài viết này, bạn nên tìm hiểu thêm về những thủ thuật khác để đạt được hiệu quả cao hơn trong các . Khả năng thành công rực rỡ của một có thể thay đổi vận mệnh của thương hiệu gần như hoàn toàn. Vì thế, sau khi bạn đã tiến hành , đừng quên thường xuyên cải tiến các yếu tố liên quan đến email mà công ty bạn đang tiến hành thực hiện marketing.

Theo E-lastic

Tham khảo thêm về: dịch vụ Email Marketing Online

Xem thêm:

Báo Giá!