Email Marketing

4 kiểu người sẽ mở Email của bạn và lý do họ mở Email nhiều lần

Có lúc bạn thấy bất ngờ khi kiểm tra tỷ lệ mở email marketing. Tùy vào cách  mở của mỗi độc giả, bạn có thể tìm ra một vài người mở hơn 1 lần. Tại sao họ lại mở thư của bạn đến lần thứ 2?

Email Marketing

Câu trả lời thật đơn giản: Có thể chia ra 4 kiểu người đọc mail của bạn, mỗi kiểu người người lại có lý do khác nhau với mỗi . Cùng nhìn vào 4 kiểu người này và làm rõ tại sao những bức emailcủa bạn được mở thường xuyên đến vậy

Những người quan tâm đến của bạn

Người này thích công việc kinh doanh và nội dung email của bạn. Họ đánh giá cao nội dung bạn mang lại thông qua email và sẽ tiếp tục quay trở lại mở email của bạn.

Bạn: Nên tạo thuận lợi cho họ bày tỏ sự yêu thích của mình. Họ đang hào hứng với công việc kinh doanh của bạn nên hãy để họ làm việc cho bạn. Thêm nút chia sẻ mạng xã hội trong email,  họ sẽ chia sẻ những thông tin thú vị của bạn và gửi email cho bạn bè của họ, việc bán hàng của bạn sẽ có nhiều người biết đến hơn.

Những người

Những người này coi trọng nội dung của bạn , họ nghĩ nó cũng hữu ích cho ai đó cần.  Khi những người bạn của họ mở mail sẽ tính như 1 lượt mở mail của những người theo dõi thường xuyên.

Bạn: Nên khuyến khích độc giả đáp trả lại email nếu họ thấy chúng hấp dẫn hoặc hữu ích ( trừ khi chiến dịch email của bạn có trong 1 chiến dịch đặc biệt,  kiểu “chỉ dành cho thành viên”). Tạo ra khoản thu bằng cách để lại link đăng kí cuối mỗi email. Bằng cách đó,nếu email của bạn được chuyển tiếp qua lại, những người chuyển tiếp có thể  tham gia danh sách của bạn nếu họ cũng cảm thấy thông điệp bạn gửi có ích.

Độc giả qua mobile

Những người này thích email của bạn đủ để  đọc chúng trên đường đi,việc đọc trên màn hình nhỏ bé của 1 chiếc smartphone cũng không dễ dàng.

Vậy là có 2 vấn đề trong chiến dịch email của bạn : 1 tốt, 1 không tốt nhưng có thể khắc phục.
Phần tốt: khách  hàng thích email của bạn và đọc nó đến lần thứ hai trên máy tính với màn hình rộng.
Phần xấu:  email của bạn khó để đọc được trên một thiết bị di động, nó sẽ gây bất tiện cho người đọc.

Bạn: Nên làm theo các hướng dẫn thiết kế trên điện thoại làm cho email dễ đọc hơn trên màn hình nhỏ.

Những người sử dụng cửa sổ xem trước email

Những người này là không thực sự mở email của bạn. Đối với những người có cửa sổ xem trước email đã được kích hoạt, email của bạn sẽ được hiển thị khi họ lướt xem hộp thư đến.

Tỉ lệ mở được tính bằng cách sử dụng một hình ảnh nhỏ bé, vô hình nhúng trong email của bạn (dịch vụ email của bạn thực hiện điều này tự động). Mỗi hình ảnh được nạp, nó được tính như là một lần  mở. Vì vậy, những cửa sổ xem trước “fly-bys” hiển thị như mở ra, mặc dù tin nhắn đã được mở hoàn toàn và có thể thậm chí không đọc.

Bạn: Giải pháp với những người sủ dụng cửa sổ xem trước là nhấn mạnh những thông tin quan trọng nhất trên đầu của bức thư. Chúng tôi có một vài lời khuyên cho việc thiết kế hình ảnh xem trước, bạn có thể lưu tâm để đảm bảo việc tin nhắn của bạn được tiếp nhận, ngay cả khi nó chưa thực sự được mở.

Hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp với chiến dịch của mình để mang lại hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Báo Giá!